Tàu Đô đốc Makarov Nga vừa xuất sắc diệt tên lửa chống hạm
Hải Quân

Thursday, September 21, 2017

Tàu Đô đốc Makarov Nga vừa xuất sắc diệt tên lửa chống hạm

Người phát ngôn Hạm đội Baltic Roman Martov vừa vui mừng thông báo khinh hạm Đô đốc Makarov Nga vừa xuất sắc tiêu diệt tên lửa hành trình chống tàu bằng tổ hợp phòng không Shtil.

Ông Roman Martov cho biết tàu khinh hạm tên lửa Đô đốc Makarov (Dự án 11356) thuộc Hạm đội Baltic đã xuất sắc bắn hạ tên lửa hành trình diệt hạm bằng tổ hợp phòng không Shtil.

Và “thoát hiểm” trước đòn tấn công hủy diệt giả định, trong một cuộc diễn tập mô phỏng.

Cuộc diễn tập trên Biển Baltic này, ngoài lực lượng chính thuộc Hạm đội Baltic, còn có sự tham gia của tới 10 tàu chiến.

Đô đốc Makarov thuộc Hạm đội Biển Đen.
Đô đốc Makarov thuộc Hạm đội Biển Đen.

Tàu đảm bảo hậu cần thuộc Hạm đội Biển Đen, tạo ra vành đai cảnh giới, bảo vệ ở vòng ngoài khu vực diễn tập.

“Tàu khinh hạm Đô đốc Makarov đã thực hành bài diễn tập với nhiệm vụ phòng vệ trước một cuộc tấn công của tên diệt hạm bằng tổ hợp phòng không Shtil”, ông Martov nói.

Hai tàu khác của Hạm đội Baltic là Geizer và Liven cũng đã tiến hành phóng giả lập (mô phỏng) các tên lửa hành trình vào những mục tiêu giả định trên biển Baltic.

Tàu khinh hạm tên lửa Đô đốc Makarov (Dự án 11356) thuộc Hạm đội Baltic.
Tàu khinh hạm tên lửa Đô đốc Makarov (Dự án 11356) thuộc Hạm đội Baltic.

“Các tên lửa phòng không phóng đi từ tàu Đô đốc Kakarov đã xuất sắc bắn hạ thành công các mục tiêu trên không”, ông Martov tuyên bố và nhấn mạnh rằng tình huống diễn tập còn kèm thêm điều kiện môi trường bị nhiễu điện tử rất mạnh.

Khu vực Biển Baltic, nơi diễn ra cuộc diễn tập đã bị cấm biển (đối với các loại tàu) và cấm bay (đối với máy bay dân dụng), vành đai bảo vệ được đảm nhiệm bởi 10 tàu thuộc Hạm đội Biển Đen.

Tàu khinh hạm Đô đốc Makarov (Dự án 11356) bắt đầu được khởi đóng ở Nhà máy Đóng tàu Yantar vào ngày 29/02/2012 và hạ thủy ngày 02/09/2015.

Các tàu thuộc lớp này được thiết kế để tiêu diệt tàu nổi, tàu ngầm và phòng không bằng chính vũ khí của mình một cách độc lập hoặc phối hợp cùng với các tàu khác.

Tàu được trang bị nhiều loại tên lửa diệt hạm, phòng không và pháo hạm hiện đại cùng các khí tài tác chiến điện tử tiên tiến để thực hiện nhiệm vụ săn ngầm và phòng không.

Tàu khinh hạm thuộc Dự án 11356 có lượng choán nước khoảng 4.000 tấn, chiều dài 125m và tốc độ tối đa tới 30 hải lý/h.

 

loading...