ARMY-2017 – Nơi lái súng Nga chào hàng vũ khí từ chiến trường Syria.
Tin quốc tế

Monday, October 09, 2017

ARMY-2017 – Nơi lái súng Nga chào hàng vũ khí từ chiến trường Syria.

Các loại trực thăng hiện đại nhất của Nga đang giáng những đòn hỏa lực mãnh liệt ở Syria. Những kinh nghiệm thu được từ chiến trường khốc liệt này càng trở nên hữu ích.

Theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, mọi kinh nghiệm thu được từ chiến trường phải lập tức được nghiên cứu, ứng dụng ngay trong việc chế tạo vũ khí mới, nâng cấp hiện đại hóa các vũ khí đang có trong biên chế.

Đây là nhiệm vụ tương đối nặng nề đối với Công ty chế tạo trực thăng Nga (Russian Helicopters) – thành viên quan trọng của Tập đoàn công nghệ quốc doanh Rostec bởi họ phải cùng lúc chiến đấu trên 3 mặt trận:

Phục vụ quân đội Nga, phục vụ khách hàng nước ngoài, đồng thời với việc nghiên cứu các công nghệ mới mang tính chiến lược sống còn.

Nga dốc hết vốn cho trận đánh lớn cuối cùng trong năm 2017 - Ảnh 1.
Phiên bản trực thăng Mi-171Sh-VN dành cho các lực lượng tác chiến đặc biệt.

Tuy vậy, Russian Helicopters đã gặt hái được một số kết quả khả quan và họ không ngại ngần đem những thứ tinh túy nhất ra trưng bày ở công viên Patriot, thành phố Kubinka, trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật – Quân sự Quốc tế ARMY-2017 sẽ chính thức khai mạc vào hôm nay, 22/08/2017.

Đội máy bay hùng hậu “hàng thật” gồm Mi-38, Mi-17V-5, Ansat, Mi-35M, Mi-28NE, và loại trực thăng mới nhất Ka-52K đã có mặt ở khu trưng bày ngoài trời. Ngoài ra, các mẫu thu nhỏ của Mi-26T2, Мi-28NE, Мi-38, Ка-52К, Ansat, Мi-8АМТSh-VА, Мi-35М, và máy bay không người lái VRT30 cũng được trưng bày trong khu vực gian hàng rộng 400m2.

Một trong những điểm nhấn sẽ được giới thiệu đó chính là dòng trực thăng vận tải – vũ trang đa năng Mi-8AMTSh-V được phát triển, hiện đại hóa dựa trên những kinh nghiệm quý báu thu được từ chiến trường Syria. Chúng có thể thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ như vận tải, đổ quân, yểm trợ hỏa lực mạnh cho các lực lượng đặc biệt.

Ông Andrey Boginsky, Tổng giám đốc điều hành của Russian Helicopters cho biết “Tại ARMY-2017, ngoài việc giới thiệu các loại trực thăng mới cho các khách hàng tiềm năng từ Nga và nước ngoài, chúng tôi sẽ tiến hành thảo luận với Bộ Quốc phòng Nga về việc thực hiện các hợp đồng hiện có và hoạch định các chương trình mua sắm tiếp theo”.

Được biết, ARMY-2017 được coi là sự kiện quân sự và triển lãm quân sự lớn cuối cùng trong năm được tổ chức ở Nga, do vậy, các nhà chế tạo vũ khí Nga nói chung và Russian Helicopters nói riêng đã thực sự “dốc hết vốn cho trận đánh lớn” cuối cùng trong năm 2017, và hy vọng sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp.

theo thoidai

loading...